Những điều cần biết về hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Trong hồ sơ đăng ký thành lập công ty cần phải ghi nên tham khảo các ngành nghề và mã ngành trong hệ thống các ngành kinh tế của Việt Nam theo Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg ngày 23/1/2007 của Thủ tướng chính phủ

Muốn biết chi tiết các thông tin về ngành nghề theo Quyết định 10/2007/QĐ-TTg, có thể tham khảo thêm tại Quyết định 337/2007/QĐ-BKH ngày 10/4/2007 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Doanh nghiệp vốn đầu tư từ nước ngoài cần tham khảo tại Biểu Cam kết WTO – Biểu cam kết cụ thể về dịch vụ tại (danh mục miễn trừ đối xử Tối huệ quốc theo Điều II). Biểu Cam kết quy định cho tất cả các ngành và các phân ngành cho phép hồ sơ đăng ký thành lập công ty có vốn nước ngoài được phép thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam (Cty Doanh Nghiệp Việt đính kèm bản tổng kết ngành tại Biểu Cam kết để tham khảo).

Bên cạnh đó có thể xem thêm Quyết định trên tại website của Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếng Việt/Văn bản pháp quy về đăng ký giấy phép kinh doanh/Luật Doanh nghiệp, Nghị định và các văn bản hướng dẫn có liên quan.

 Lưu ý: Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg và Quyết định 337/2007/QĐ-BKH chỉ quy định chung về các lĩnh vực được phép kinh doanh hoặc hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh, không quy định chi tiết các công đoạn của quá trình sản xuất hoặc các loại hàng hóa có thể.

 Vốn điều lệ – Vốn pháp định:

-Vốn điều lệ: tức là tổng số vốn đăng ký kinh doanh của những thành viên cùng đóng góp. Vốn có thể được sử dụng như hiện kim (tiền Việt Nam, ngoại tệ  hay vàng được qui đổi sang tiền Việt Nam) và tài sản khác. Nếu sử dụng tài sản khác phải kèm theo cả bảng kê khai từng loại tài sản khác và giá trị còn lại.

-Vốn pháp định: tất cả các doanh nghiệp thay đổi đăng ký kinh doanh ngành luôn đảm bảo vốn theo qui định thì phải ghi rõ vốn pháp định của từ loại ngành nghề đó và phải có sự xác nhận của ngân hàng thương mại về việc doanh nghiệp đó có đủ số vốn trên.

 Đối với Doanh nghiệp có  nguồnvốn đầu tư  từ nước ngoài, bất kỳ ngành nghề đăng ký thành lập công ty thuộc hay không thuộc danh mục ngành nghề thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh thì các Nhà đầu tư đăng ký thành lập Doanh nghiệp phải chứng minh được khả năng tài chính của mình tương đương với số vốn đăng ký. Việc chứng minh được thực hiện bởi xác nhận của ngân hàng.

Xem thêm:

Quy định về trụ sở công ty

Quy định về người đại diện pháp luật

Quy định về vốn điều lệ

Quy định về tên công ty

CKTC ( Chìa Khóa Thành Công) cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp – uy tín – tận tình. Liên hệ để được hỗ trợ trực tiếp tại đây.

  1. Dịch vụ kế toán
  2. Dịch vụ thành lập công ty
  3. Dịch vụ quyết toán thuế
  4. Dịch vụ bảo hiểm xã hội
  5. Dịch vụ lập báo cáo tài chính
  6. Dịch vụ thay đổi GPKD
  7. Dịch vụ giải thể doanh nghiệp
  8. Đăng ký thương hiệu

Tham khảo bảng giá dịch vụ thành lập công ty

Tham khảo bảng giá dịch vụ kế toán

Dịch vụ tra cứu hóa đơn                             

Dịch vụ tra cứu thông tin công ty

Dịch vụ tra cứu ngành nghề kinh doanh

Tham khảo tại: www.cktc.vn

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Mail: cktc.vn@gmail.com

Hotline: 0888 139 339

Posted in:
About the Author

C K T C

Chìa Khóa Thành Công cung cấp dịch vụ báo cáo thuế, dịch vụ kế toán trọn gói, thành lập công ty trọn gói, dịch vụ quyết toán thuế, dịch vụ làm báo cáo tài chính, dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội, dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh và dịch vụ giải thể doanh nghiệp.