Hướng dẫn lập hóa đơn thay thế – Hóa đơn điện tử

Chìa Khóa Thành Công xin chia sẻ từng bước Hướng dẫn lập hóa đơn thay thế của hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế mới nhất năm 2015

Từng bước lập hóa đơn thay thế như sau:

Doanh nghiệp đã lập và được cấp mã xác thực thành công cho 01 hóa đơn bất kỳ. Sau đó phát hiện thông tin trên hóa đơn đó chưa chính xác, cần thay đổi lại và người bán và người mua đều chưa sử dụng hóa đơn đó kể kê khai thuế, người bán cùng thỏa thuận với người mua để thay thế hóa đơn cũ bằng 01 hóa đơn mới có giá trị pháp lý (hóa đơn gốc sẽ không CÒN hiệu lực).

2.1 Lập hóa đơn mới ==> 2.3 Lập hóa đem thay thế

Các bước thực hiện lập hóa đơn thay thế:

– Vào chức năng theo menu —> Chọn loại và mẫu của hóa đơn gốc cần thay thế, chọn Nhập số hóa đơn xác thực của hóa đơn cần xóa bỏ, hoặc chọn hình để tìm kiếm ra số hóa đơn xác thực của hóa đơn cần thay thế —> Chọn nút “Lập hóa đơn thay thế”.

– Hệ thống hiển thị màn hình lập hóa mới để thay thế cho số hóa đơn xác thực gốc đã nhập.

– Điền thông tin số biên bản thỏa thuận giữa bên mua và bên bán về việc thay thế hóa đơn.

Lưu ý: Nếu hóa đơn chưa được người bán gửi cho người mua thì số văn bản thỏa thuận ghi chú “Hóa đơn chưa gửi cho người mua”.

– Chọn nút “Lưu tạm “ hoặc cắm chứng thư số vào máy tính và chọn “Ký và gửi hóa đơn”

* Hóa đơn thay thế được cấp số xác thực và mã xác thực như các hóa đơn khác. Trạng thái của hóa đơn gốc được chuyển sang “Bị xóa bỏ”
* Trường hợp điều chỉnh không liên quan đến chi tiết hàng hóa, thực hiện điều chỉnh tại Menu “2.2 Lập hóa đơn điều chỉnh” –> “Lập hóa đơn điều chỉnh định danh”.

* Trường hợp điều chỉnh chiết khấu cho nhiều hóa đơn. thực hiện điều chỉnh tại Menu “2.2 Lập hóa đơn điều chỉnh” —> “Lập hóa đơn điều chỉnh chiết khấu”

Xem thêm: Hướng dẫn lập hóa đơn điện tử có mã xác thực

CKTC ( Chìa Khóa Thành Công) cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp – uy tín – tận tình. Liên hệ để được hỗ trợ trực tiếp tại đây.

  1. Dịch vụ kế toán
  2. Dịch vụ thành lập công ty
  3. Dịch vụ quyết toán thuế
  4. Dịch vụ bảo hiểm xã hội
  5. Dịch vụ lập báo cáo tài chính
  6. Dịch vụ thay đổi GPKD
  7. Dịch vụ giải thể doanh nghiệp
  8. Đăng ký thương hiệu

Tham khảo bảng giá dịch vụ thành lập công ty

Tham khảo bảng giá dịch vụ kế toán

Dịch vụ tra cứu hóa đơn                             

Dịch vụ tra cứu thông tin công ty

Dịch vụ tra cứu ngành nghề kinh doanh

Tham khảo tại: www.cktc.vn

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Mail: cktc.vn@gmail.com

Hotline: 0888 139 339

Posted in:
About the Author

C K T C

Chìa Khóa Thành Công cung cấp dịch vụ báo cáo thuế, dịch vụ kế toán trọn gói, thành lập công ty trọn gói, dịch vụ quyết toán thuế, dịch vụ làm báo cáo tài chính, dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội, dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh và dịch vụ giải thể doanh nghiệp.