Doanh nghiệp tư nhân trong nước chờ đối thoại

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, cuối tháng 4/2016, Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp tư nhân sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Doanh nghiệp tư nhân trong nước chờ đối thoại

Doanh nghiệp tư nhân gần đây được nhắc tới nhiều. Kinh tế tư nhân là chủ thể chính của nền kinh tế thị trường. Kinh tế tư nhân được nhìn nhận là động lực của nền kinh tế. Tuy nhiên, quy mô của kinh tế tư nhân vẫn ì ạch suốt 10 năm qua, trong khi tỷ trọng khu vực Nhà nước giảm thì khu vực FDI lại tăng lên. Dường như khu vực tư nhân không phát triển như kỳ vọng. Mặc dù vậy, kinh tế tư nhân vẫn cần tạo điều kiện để phát triển. Doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp tư nhân là bình đẳng. 

Tin từ VCCI cũng cho biết, ý tưởng tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp tư nhân sẽ là Chính phủ chủ trì chỉ đạo cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan, ban ngành cùng thảo luận, hiến kế các giải pháp để xây dựng chương trình hành động quốc gia phát triển doanh nghiệp Việt Nam cho thời kỳ 5 năm tới, hướng tới mục tiêu Việt Nam có được 1,5 – 2 triệu doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả vào năm 2020, cũng như những biện pháp, chính sách giải quyết khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp cho năm 2016.

Từ động thái này cho thấy, Chính phủ đánh giá cao vai trò của khối doanh nghiệp tư nhân. Và ghi nhận từ phía doanh nghiệp cũng cho thấy, họ kỳ vọng đột phá, kỳ vọng thay đổi để được phát triển.

Ông Nguyễn Ngọc, đại diện doanh nghiệp TNHH Ngọc Phát chuyên sản xuất kinh doanh thiết bị giáo dục nói: doanh nghiệp mong muốn được tiếp cận vốn ngân hàng dễ hơn.

Ông Trịnh Hoài Nam – Giám đốc công ty truyền thông Sen cho rằng, cơ quan quản lý cần đối thoại với doanh nghiệp để biết được những cản trở đối mà doanh nghiệp đang gặp phải. Đó là quyền tiếp cận thị trường,  cơ chế phân bổ nguồn lực đang diễn ra không bình đẳng. 

Chuyên gia Nguyễn Đức Độ nhận định, năm 2016, kinh tế Việt Nam có nhiều cơ hội, nhưng cũng chứa đựng nhiều thách thức. Thời gian tới, Chính phủ cần tiếp tục tạo môi trường kinh doanh cạnh tranh bình đẳng thuận lợi cho nhà đầu tư trong và ngoài nước, thúc đẩy đầu tư vào nền kinh tế; đẩy mạnh đột phá, tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, đẩy mạnh cải cách doanh nghiệp, cải cách đầu tư công. 

Dự báo về kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp năm 2016, ông Vũ Tiến Lộc, chủ tịch VCCI nói, DN Việt Nam phải tái cấu trúc mạnh mẽ, cẩn trọng trong kế hoạch sản xuất kinh doanh, không thể lạc quan tếu nhưng cũng đừng bi quan. Điều cần thiết là DN Việt Nam phải có kế hoạch kinh doanh dài hạn, theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đồng thời, doanh nghiệp không phải chỉ cung cấp sản phẩm tốt, với giá thành hạ mà phải đảm bảo quá trình sản xuất của anh có tính nhân văn, không ảnh hưởng môi trường, thực hiện đầy đủ chính sách với người lao động, không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Cơ hội của DN Việt Nam lớn nhưng yêu cầu phải nâng cấp mình lên, hướng đến chuẩn mực của thế giới.    

  1. Dịch vụ kế toán
  2. Dịch vụ thành lập công ty
  3. Dịch vụ quyết toán thuế
  4. Dịch vụ bảo hiểm xã hội
  5. Dịch vụ lập báo cáo tài chính
  6. Dịch vụ thay đổi GPKD
  7. Dịch vụ giải thể doanh nghiệp
  8. Đăng ký thương hiệu

Tham khảo bảng giá dịch vụ thành lập công ty

Tham khảo bảng giá dịch vụ kế toán

Dịch vụ tra cứu hóa đơn                             

Dịch vụ tra cứu thông tin công ty

Dịch vụ tra cứu ngành nghề kinh doanh

Tham khảo tại: www.cktc.vn

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Mail: cktc.vn@gmail.com

Hotline: 0888 139 339

Posted in:
About the Author

C K T C

Chìa Khóa Thành Công cung cấp dịch vụ báo cáo thuế, dịch vụ kế toán trọn gói, thành lập công ty trọn gói, dịch vụ quyết toán thuế, dịch vụ làm báo cáo tài chính, dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội, dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh và dịch vụ giải thể doanh nghiệp.