Điều kiện kinh doanh vũ trường

Quán bar chủ yếu hoạt động dưới hình thức vũ trường (hay hộp đêm). Kinh doanh vũ trường là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. CKTC chia sẻ điều kiện kinh doanh vũ trường tại Việt Nam.

Điều kiện kinh doanh vũ trường

Điều kiện kinh doanh vũ trường – Bar club (quán bar) được hiểu là quán nước có bàn lớn, dài phục vụ nước uống, các đồ có cồn (rượu, bia, cocktail…). Tại Việt Nam, quán bar chủ yếu hoạt động dưới hình thức vũ trường (hay hộp đêm) nơi khách hàng có thể nhảy trên một sàn nhảy lớn theo các điệu nhạc, với công suất lớn do một DJ điều khiển. 

Điều kiện kinh doanh vũ trường tại Việt Nam. Đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

(1) Ngoài giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo luật doanh nghiệp, chủ thể phải có giấy phép kinh doanh loại hình này. 

(2) Phải là cơ sở lưu trú du lịch đã được xếp hạng sao hoặc hạng cao cấp, nhà văn hóa, trung tâm văn hóa có tư cách pháp nhân và có các điều kiện sau mới được kinh doanh vũ trường:

(a) Phòng khiêu vũ trong vũ trường phải có diện tích từ 80m2 trở lên, cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử – văn hóa, cơ quan hành chính nhà nước từ 200m trở lên, đảm bảo điều kiện về cách âm phòng chống cháy, nổ;

(b) Trang thiết bị, phương tiện hoạt động của phòng khiêu vũ đảm bảo tiêu chuẩn âm thanh, ánh sáng;

(c) Phù hợp với quy hoạch về vũ trường của từng địa phương.

Điều kiện kinh doanh vũ trường phải đảm các điều kiện bắt buộc, ngoài ra còn được quy định chặt chẽ như sau:

– Nếu có kinh doanh rượu, thuốc lá thì phải có giấy phép kinh doanh những mặt hàng này và nộp thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng cũng như thuế nhập khẩu (nếu có nhập khẩu).

– Nếu phục vụ đồ ăn thức uống cũng phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Không được hoạt động sau 12 giờ đêm đến 08 giờ sáng, trừ vũ trường trong cơ sở lưu trú du lịch xếp hạng từ 04 sao trở lên hoặc hạng cao cấp được hoạt động sau 12 giờ đêm nhưng không quá 02 giờ sáng.

– Phải đảm bảo các điều kiện về an ninh, trật tự.

– Không cho người dưới 18 tuổi làm việc hoặc vào khiêu vũ tại vũ trường.

Các quy định cụ thể có thể tham khảo tại chương 7 Nghị định 103/2009 (sửa đổi bởi Nghị định 01/2012).

Bar club là một loại hình kinh doanh đem lại nguồn thu nhập khổng lồ. Tuy nhiên, đây cũng là một tụ điểm của các tệ nạn xã hội; do đó, hình thức này sẽ chịu sự giám sát đặc biệt của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vì vậy, muốn thành lập quán Bar Club phải đảm bảo các điều kiện kinh doanh vũ trường trước khi hoạt động.

Điều kiện kinh doanh vũ trường

Mail: cktc.vn@gmail.com

Hotline – Viber – Zalo: 0888 139 339

About the Author

C K T C

Chìa Khóa Thành Công cung cấp dịch vụ báo cáo thuế, dịch vụ kế toán trọn gói, thành lập công ty trọn gói, dịch vụ quyết toán thuế, dịch vụ làm báo cáo tài chính, dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội, dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh và dịch vụ giải thể doanh nghiệp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *