Thủ tục đăng ký kinh doanh quán bar

CKTC tư vấn thủ tục đăng ký kinh doanh quán bar tại Việt Nam để quý doanh nghiệp tham khảo. Ngoài ra, CKTC còn cung cấp dịch vụ kế toán thuế tại Việt Nam.

Thủ tục đăng ký kinh doanh quán bar

1. Cơ sở pháp lý về thủ tục đăng ký kinh doanh quán bar

– Nghị định số 103/2009/NĐ-CP Ban hành Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng;

2. Giải đáp thắc mắc về thủ tục đăng ký kinh doanh quán bar

a. Điều kiện kinh doanh quán bar

Điều 24 Nghị định quy định rõ các điều kiện để kinh doanh quán bar. Theo đó chỉ những cơ sở lưu trú du lịch đã được xếp hạng sao hoặc hạng cao cấp, nhà văn hóa, trung tâm văn hóa có tư cách pháp nhân mới được kinh doanh vũ trường và phải đáp ứng các điều kiện sau:

“1. Phòng khiêu vũ trong vũ trường phải có diện tích từ 80m2 trở lên, cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử – văn hóa, cơ quan hành chính nhà nước từ 200m trở lên, đảm bảo các điều kiện về cách âm phòng chống cháy, nổ;

2. Người điều hành hoạt động trực tiếp tại phòng khiêu vũ phải có trình độ trung cấp chuyên ngành văn hóa, nghệ thuật trở lên;

3. Trang thiết bị, phương tiện hoạt động của phòng khiêu vũ đảm bảo tiêu chuẩn âm thanh, ánh sáng;

4. Phù hợp với quy hoạch về vũ trường của từng địa phương.”

Tuy nhiên Nghị định này không quy định rõ một cách cụ thể về điều kiện kinh doanh bar và pháp luật cũng không có quy định nào chỉ cho phép hoặc cấm những đối tượng nhất định kinh doanh trong lĩnh vực này. Do đó, có thể hiểu mọi tổ chức, cá nhân  nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh liên quan đến hoạt động của quán bar và có đủ điều kiện đăng ký kinh doanh bar như theo các quy định của pháp luật thì được phép đăng ký kinh doanh hoạt động nhạy cảm này.

b. Hồ sơ đăng ký kinh doanh quán bar

– Đơn đề nghị thành lập doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách cổ đông đối Công ty cổ phần hoặc Danh sách thành viên đối với Công ty TNHH;

– Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của cá nhân đứng tên lập công ty;

– Văn bản ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác thực hiện thay;

– Bản sao CMND của người nộp hồ sơ.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bạn cần nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, thành phố. Trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ phản hồi về tính hợp lệ của hồ sơ.

Thủ tục đăng ký kinh doanh quán bar

Mail: cktc.vn@gmail.com

Hotline – Viber – Zalo: 0888 139 339

About the Author

C K T C

Chìa Khóa Thành Công cung cấp dịch vụ báo cáo thuế, dịch vụ kế toán trọn gói, thành lập công ty trọn gói, dịch vụ quyết toán thuế, dịch vụ làm báo cáo tài chính, dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội, dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh và dịch vụ giải thể doanh nghiệp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *