Có cần bổ sung hồ sơ chứng từ để quyết toán thuế TNCN

Câu hỏi:

Tiền lương của tôi chưa phải đóng thuế TNCN. Tuy nhiên, tôi mới chuyển việc vào Công ty mới từ cuối tháng 03/2015. Như vậy, khi quyết toán thuế TNCN tôi có cần bổ sung hồ sơ chứng từ tại Công ty cũ cho các tháng 1;2;3/2015 hay không? Nếu có thì các hồ sơ cần bổ sung là gì?

Chìa Khóa Thành Công trả lời:

Cuối tháng 3/2015 bạn chuyển sang Công ty mới làm việc, và công ty mới với công ty cũ không thuộc trường hợp chia tách, sáp nhập, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, công ty trong cùng hệ thống thì bạn được xác định là có thu nhập từ 2 nơi không thuộc diện được ủy quyền cho Công ty mới quyết toán thuế. Do đó bạn không phải nộp cho công ty mới chứng từ khấu trừ tại công ty cũ. Trường hợp bạn có số thuế phải nộp thêm hoặc có số thuế nộp thừa đề nghị hoàn thì bạn phải trực tiếp quyết toán thuế với cơ quan thuế và hồ sơ quyết toán thuế phải có đầy đủ chứng từ khấu trừ thuế tại cả hai công ty. Trường hợp thu nhập của bạn chưa đến mức nộp thuế TNCN thì không phải nộp hồ sơ quyết toán thuế.

CKTC ( Chìa Khóa Thành Công) cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp – uy tín – tận tình. Liên hệ để được hỗ trợ trực tiếp tại đây.

  1. Dịch vụ kế toán
  2. Dịch vụ thành lập công ty
  3. Dịch vụ quyết toán thuế
  4. Dịch vụ bảo hiểm xã hội
  5. Dịch vụ lập báo cáo tài chính
  6. Dịch vụ thay đổi GPKD
  7. Dịch vụ giải thể doanh nghiệp
  8. Đăng ký thương hiệu

Tham khảo bảng giá dịch vụ thành lập công ty

Tham khảo bảng giá dịch vụ kế toán

Dịch vụ tra cứu hóa đơn                             

Dịch vụ tra cứu thông tin công ty

Dịch vụ tra cứu ngành nghề kinh doanh

Tham khảo tại: www.cktc.vn

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Mail: cktc.vn@gmail.com

Hotline: 0888 139 339

Posted in:
About the Author

C K T C

Chìa Khóa Thành Công cung cấp dịch vụ báo cáo thuế, dịch vụ kế toán trọn gói, thành lập công ty trọn gói, dịch vụ quyết toán thuế, dịch vụ làm báo cáo tài chính, dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội, dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh và dịch vụ giải thể doanh nghiệp.