Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

CKTC là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói và thành lập công ty giá rẻ tại Việt Nam. Ngoài ra còn cung cấp dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quý doanh nghiệp.

CKTC có dịch vụ tư vấn xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng đang vướng mắc các thủ tục hồ sơ pháp lý. Liên hệ tại đây để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp hoặc gọi: 0888 139 339 gặp Tuấn.

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm 1

Có rất nhiều ngành nghề kinh doanh, buôn bán và sản xuất liên quan đến thực phẩm, thực phẩm chức năng cần phải có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng không hẳn ai cũng rành về thủ tục hồ sơ xin giấy phép.

Cán bộ đang kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại một siêu thị.

kiemtra-ve-sinh-thuc-pham

CKTC chuyên tư vấn xin giấy phép vệ sinh, lập hồ sơ và hướng dẫn tham gia lớp tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm, nếu bạn đang vướng mắc các hồ sơ thủ tục hãy liên hệ ngay tới CKTC để được tư vấn trực tiếp …

Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên lãnh thổ Việt Nam phải tuân theo các quy định củaPháp lệnh an toàn thực phẩm và các quy định khác của pháp luật có liên quan. Trường hợp điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc gia nhập có quy định khác với quy định của Pháp lệnh an toàn thực phẩm thì áp dụng điều ước quốc tế đó.

Các ngành nghề phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm:

1. Cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống cố định” là bất cứ một gian nhà, tòa nhà nằm trong mặt phố, dùng để kinh doanh thực phẩm được chia làm hai loại: cơ sở dịch vụ ăn uống và cơ sở bán thực phẩm.Cửa hàng ăn” hay còn gọi là tiệm ăn là các cơ sở dịch vụ ăn uống cố định tại chỗ bảo đảm cùng lúc cho số lượng người ăn khoảng dưới 50 người (cửa hàng cơm bình dân, phở, bún, miến, cháo…).Cửa hàng ăn hay còn gọi là tiệm ăn là cơ sở dịch vụ ăn uống cố định tại chỗ đảm bảo cùng lúc cho số lượng người ăn dưới 50 người (cửa hàng bình dân, cửa hàng phở……):

a. Cơ sở dịch vụ ăn uống” là các cơ sở chế biến, xử lý thực phẩm để bán cho khách ăn uống ngay tại chỗ.

b. Cơ sở bán thực phẩm” là các cơ sở chỉ để bán thực phẩm (còn gọi là cửa hàng thực phẩm) không có dịch vụ ăn uống tại chỗ.

2. Nhà hàng ăn uống” là các cơ sở ăn uống, thường có từ 50 người ăn đồng thời một lúc.

3. “Quán ăn” là các cơ sở ăn uống nhỏ, thường chỉ có một vài nhân viên phục vụ, có tính bán cơ động, thường được bố trí ở dọc đường, trên hè phố, những nơi công cộng.

4. “Căn tin” là cơ sở bán quà bánh, hàng điểm tâm giải khát và ăn uống trong tập thể nội bộ cơ quan.

5. ”Chợ” là nơi để mọi người đến mua, bán theo những ngày, buổi nhất định.

6. “Nhà ăn tập thể hay bếp ăn tập thể” là nhà dùng làm chỗ ăn uống cho tập thể, bao gồm cả chế biến, nấu nướng tại chỗ.

7. “Siêu thị” là các cửa hàng rất lớn, bán thực phẩm và hàng hóa đủ loại.

8. “Hội chợ” là nơi tổ chức trưng bày, giới thiệu, thi, đánh giá chất lượng hàng hóa.

Xử lý vi phạm khi không xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm:

1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường và khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

2. Người lợi dụng chức vụ, quyền hạn vi phạm quy định của Luật này hoặc các quy định khác của pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

3. Mức phạt tiền đối với vi phạm hành chính quy định tại khoản 1 Điều này được thực hiện theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; trường hợp áp dụng mức phạt cao nhất theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính mà vẫn còn thấp hơn 07 lần giá trị thực phẩm vi phạm thì mức phạt được áp dụng không quá 07 lần giá trị thực phẩm vi phạm; tiền thu được do vi phạm mà có bị tịch thu theo quy định của pháp luật.

Thủ tục xin giấy phép vệ sinh vệ sinh an toàn thực phẩm

Trình tự thực hiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

1. Tổ chức, công dân đến lấy mẫu hồ sơ;

2. Tổ chức, công dân nộp hồ sơ tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc cục An toàn vệ sinh thực phẩm;

3. Khi hồ sơ đã hợp lệ, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức đoàn thẩm định cơ sở. Kết quả thẩm định cơ sở ghi vào Biên bản thẩm định cơ sở. Sau đó chuyển toàn bộ hồ sơ và Biên bản cho Chi cục Trưởng hoặc Cục trưởng cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;

4. Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm trả giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP cho Tổ chức;

5. Trường hợp kết quả thẩm định không đạt, trong biên bản thẩm định phải ghi rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 03 tháng), nếu kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.

Hồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

1. Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (theo mẫu);

2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y công chứng);

3. Bản thuyết minh về điều kiện cơ sở vật chất đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh; mô tả quy trình chế biến thực phẩm);

4. Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm do đơn vị sản xuất kinh doanh;

5. Quyết định bổ nhiệm, Giám đốc hoặc phó giám đốc, quản lý;

6. Chứng nhận sức khỏe của danh sách nhân viên trực tiếp sản xuất kinh doanh do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;

7. Chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm;

8. Giấy xét nghiệm nước (nếu có);

9. Giấy xét nghiệm nước đá (nếu có).

Tư vấn giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại CKTC

Khách hàng làm thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại CKTC sẽ được hưởng một số dịch vụ tư vấn miễn phí  như:

1. CKTC sẽ kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng.

2. Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ  phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc.

3. Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu.

4. Đại diện lên Bộ y tế để nộp hồ sơ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng.

5. Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời của Bộ y tế, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng.

6. Nhận giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bộ y tế.

CHÚC QUÝ KHÁCH THÀNH CÔNG

CKTC (Chìa Khóa Thành Công) cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp – uy tín – tận tình. Liên hệ để được hỗ trợ trực tiếp tại đây.

1. Dịch vụ kế toán

2. Dịch vụ báo cáo thuế

3. Dịch vụ thành lập công ty

4. Dịch vụ quyết toán thuế

5. Dịch vụ bảo hiểm xã hội

6. Dịch vụ lập báo cáo tài chính

7. Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh – Thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

8. Dịch vụ giải thể doanh nghiệp

9. Đăng ký thương hiệu

Tham khảo bảng giá dịch vụ thành lập công ty

Tham khảo bảng giá dịch vụ kế toán

Dịch vụ tra cứu hóa đơn                             

Dịch vụ tra cứu thông tin công ty

Tra cứu thông tin người nộp thuế: tại đây

Dịch vụ tra cứu ngành nghề kinh doanh

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Mail: cktc.vn@gmail.com – Website: cktc.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *