Chìa Khóa Thành Công hướng dẫn quy trình thực hiện hồ sơ và thủ tục xin cấp Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm.
Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận:
1. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận bao gồm:
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (theo mẫu I ban hành kèm theo Quy chế này).
- Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:
- Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh.
- Bản mơ tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho những sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.
- Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo mẫu II ban hành kèm theo Quy chế này).
- Bản sao công chứng “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe” của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đ được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
¯Bước 1 : Chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Sở Y Tế thành phố/ tỉnh :
- Đơn đề nghị
- Quy trình chế biến thực phẩm
- Cam kết
- Sơ đồ mặt bằng
- Quyết định bổ nhiệm, Giám đốc hoặc phó giám đốc, quản lý
- Danh sách nhân viên trực tiếp sản xuất có khám sức khỏe (thẻ xanh)
- Giấy xét nghiệm nước ( nếu có)
- Giấy xét nghiệm nước đá( nếu có)
¯Bước 2 : Sau 10 đến 15 ngày trung tâm y tế dự phòng sẽ cho người xuống cơ sở để hướng dẫn KH trước khi Đoàn kiểm tra xuống thanh tra. Nộp lệ phí thẩm định 200.000đ
Thời gian nộp HS và giải quyết là: 25 ngày làm việc, 35 ngày bình thường.
¯Bước 3: Đúng ngày hẹn đến Sở Y Tế tỉnh/ thành phố để nhận kết quả (Nếu không có gì thay đổi). Nộp lệ phí 50.000đ.