Khấu trừ thuế GTGT hóa đơn trên 20 triệu cho vé đường bộ

Tổng cục Thuế vừa có văn bản gửi cục thuế các tỉnh về việc kê khai, khấu trừ thuế giá trị gia tăng (GTGT) đầu vào đối với hóa đơn vé cước đường bộ của doanh nghiệp (DN) kinh doanh vận tải trên một số tuyến đường cao tốc.

Khấu trừ thuế GTGT hóa đơn trên 20 triệu cho vé đường bộ

Theo công văn của Tổng cục Thuế, căn cứ theo các quy định của pháp luật về điều kiện khấu trừ thuế GTGT và khấu trừ thuế TNCN, thì hóa đơn có trị giá trên 20 triệu đồng trở lên phải chuyển khoản qua ngân hàng mới được khấu trừ.

Tuy nhiên, Tổng cục Thuế cho biết, với tình hình hiện nay, nhiều trạm thu phí cao tốc đường bộ do DN BOT quản lý chưa áp dụng mô hình thanh toán qua ngân hàng, dẫn đến việc một số DN kinh doanh vận tải phát sinh nhiều hóa đơn vé cước đường bộ trong cùng ngày có tổng giá trị từ 20 triệu đồng trở lên, không đáp ứng điều kiện có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.

Tổng cục Thuế cho rằng đây là yếu tố khách quan từ phía nhà cung cấp, nên DN kinh doanh vận tải vẫn được kê khai khấu trừ thuế GTGT đầu vào và tính trừ chi phí khi tính thuế TNDN đối với các hóa đơn vé cước đường bộ phát sinh./.

Baochinhphu.vn

CKTC ( Chìa Khóa Thành Công) cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp – uy tín – tận tình. Liên hệ để được hỗ trợ trực tiếp tại đây.

  1. Dịch vụ kế toán
  2. Dịch vụ thành lập công ty
  3. Dịch vụ quyết toán thuế
  4. Dịch vụ bảo hiểm xã hội
  5. Dịch vụ lập báo cáo tài chính
  6. Dịch vụ thay đổi GPKD
  7. Dịch vụ giải thể doanh nghiệp
  8. Đăng ký thương hiệu

Tham khảo bảng giá dịch vụ thành lập công ty

Tham khảo bảng giá dịch vụ kế toán

Dịch vụ tra cứu hóa đơn                             

Dịch vụ tra cứu thông tin công ty

Dịch vụ tra cứu ngành nghề kinh doanh

Tham khảo tại: www.cktc.vn

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Mail: cktc.vn@gmail.com

Hotline: 0888 139 339

About the Author

C K T C

Chìa Khóa Thành Công cung cấp dịch vụ báo cáo thuế, dịch vụ kế toán trọn gói, thành lập công ty trọn gói, dịch vụ quyết toán thuế, dịch vụ làm báo cáo tài chính, dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội, dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh và dịch vụ giải thể doanh nghiệp.