Đường dây nóng tố chuyện đòi “bôi trơn” khi làm sổ đỏ

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa chỉ đạo công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin về tình trạng nhũng nhiễu trong quá trình thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo đó, Bộ chính thức công bố số điện thoại đường dây nóng tố chuyện đòi “bôi trơn” khi làm sổ đỏ: 0243.7957889 tiếp nhận thông tin trong giờ làm việc về các vi phạm đất đai, tình trạng nhũng nhiễu, “bôi trơn” trong thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Ngoài ra, người dân và doanh nghiệp cũng có thể phản ánh, chuyển thông tin qua địa chỉ email: cucksqlsdd@gmail.com hoặc có thể gửi đơn thư trực tiếp tại Tổng cục Quản lý đất đai, thuộc Bộ Tài Nguyên và Môi Trường tại số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo Bộ Tài Nguyên và Môi trường, trong những ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng có nêu kết quả điều tra khảo sát hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh năm 2015 cho thấy tình trạng nhũng nhiễu trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có xu hướng gia tăng ở các địa phương, trong đó đáng chú ý là có khoảng 44% số người được khảo sát xác nhận làm thủ tục sổ đỏ phải “bôi trơn” mới được việc.

Nhiều người dân được khảo sát cho biết, thủ tục cấp sổ đỏ vẫn còn rườm rà, phí và lệ phí chưa được công khai đầy đủ, người dân không nhận được kết quả đúng hẹn, nhiều người phải chờ trên 100 ngày mới nhận được kết quả.

Trước thông tin trên, Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường cũng chỉ đạo Tổng cục Quản lý đất đai, phối hợp với các địa phương khẩn trương làm rõ thông tin về con số 44% người dân phải “bôi trơn” mới làm được sổ đỏ trong 2015 đã tăng gấp đôi so với 2014, khẩn trương báo cáo về Bộ.

CKTC ( Chìa Khóa Thành Công) cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp – uy tín – tận tình. Liên hệ để được hỗ trợ trực tiếp tại đây.

  1. Dịch vụ kế toán
  2. Dịch vụ thành lập công ty
  3. Dịch vụ quyết toán thuế
  4. Dịch vụ bảo hiểm xã hội
  5. Dịch vụ lập báo cáo tài chính
  6. Dịch vụ thay đổi GPKD
  7. Dịch vụ giải thể doanh nghiệp
  8. Đăng ký thương hiệu

Tham khảo bảng giá dịch vụ thành lập công ty

Tham khảo bảng giá dịch vụ kế toán

Dịch vụ tra cứu hóa đơn                             

Dịch vụ tra cứu thông tin công ty

Dịch vụ tra cứu ngành nghề kinh doanh

Tham khảo tại: www.cktc.vn

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Mail: cktc.vn@gmail.com

Hotline: 0888 139 339

Posted in:
About the Author

C K T C

Chìa Khóa Thành Công cung cấp dịch vụ báo cáo thuế, dịch vụ kế toán trọn gói, thành lập công ty trọn gói, dịch vụ quyết toán thuế, dịch vụ làm báo cáo tài chính, dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội, dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh và dịch vụ giải thể doanh nghiệp.