Các từ được viết tắt trên hóa đơn GTGT

Chìa Khóa Thành Công hướng dẫn các từ được viết tắt trên hóa đơn GTGT.

– Kế toán thường thắc mắc hóa đơn viết tắt các nội dung thông tin doanh nghiệp như: TNHH, CP, và các thông tin địa chỉ….
– Vậy hóa đơn đó có hợp lý hợp lệ, có được khấu trừ thuế? Có bị bắt bẻ gì khi thanh kiểm tra thuế tại doanh nghiệp hay không? Có bị gây khó khăn khi hoàn thuế hay không?

  • Căn cứ về các từ được viết tắt trên hóa đơn GTGT.

– Tại Khoản 2b Điều 14 Thông tư số 64/2013/TT-BTC ngày 15/5/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

– Khoản 2b Điều 16 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, quy định về cách lập một số tiêu thức cụ thể trên hóa đơn.

– Tại khoản b, điều 3, thông tư số 26/2015/TT-BTC quy định về các trường hợp được viết tắt.

  • Theo đó về các từ được viết tắt trên hóa đơn GTGT.

– Khi lập hóa đơn giá trị gia tăng: Tiêu thức “Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán”, “tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua”: ghi tên đầy đủ hoặc tên viết tắt theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế.

” Trường hợp tên, địa chỉ người mua quá dài, trên hóa đơn người bán được viết ngắn gọn một số danh từ thông dụng như: “Phường” thành “P”; “Quận” thành “Q”, “Thành phố” thành “TP”, “Việt Nam” thành “VN” hoặc “Cổ phần” là “CP”, “Trách nhiệm Hữu hạn” thành “TNHH”, “khu công nghiệp” thành “KCN”, “sản xuất” thành “SX”, “Chi nhánh” thành “CN”… nhưng phải đảm bảo đầy đủ số nhà, tên đường phố, phường, xã, quận, huyện, thành phố, xác định được chính xác tên, địa chỉ doanh nghiệp và phù hợp với đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế của doanh nghiệp”.

– Nếu việc viết tắt này không gây nhầm lẫn, vẫn xác định được tên, địa chỉ của Công ty theo mã số thuế đã được cấp và các tiêu chí khác trên hóa đơn vẫn đảm bảo đúng quy định thì các hóa đơn trên vẫn được chấp nhận để kê khai thuế. Khấu trừ thuế và tính vào chi phi hợp lý nếu hóa đơn đáp ứng các chỉ tiêu: hợp lý, hợp lệ, hợp pháp…

* Chú ý: Về nội dung trên hóa đơn như: Số tài khoản; hình thức thanh toán, đây là nội dung không bắt buộc phải ghi trên hóa đơn, có thể ghi hoặc bỏ trống đều được tuy nhiên người bán hàng nên ghi để cung cấp các thông tin cần thiết trong quá trình việc được thuận tiện như thanh toán ngay: TM, hoặc chuyển khoản: CK.

* Nguồn tham khảo về các từ được viết tắt trên hóa đơn GTGT.

– Công văn 4663/CT-TTHT 2013 ngày 25 tháng 07 năm 2013 ghi tên địa chỉ viết tắt trên hóa đơn thuế Hồ Chí Minh.

– Công văn Số 4291/TCT-CS Ngày 10/12/2013 về việc viết tắt tên, địa chỉ trên hóa đơn giá trị gia tăng.

– Công văn số 6167/CT-TTHT ngày 29/08/2013 về viết tắt một số chỉ tiêu trên hóa.

– Công văn 5335/CT-TTHT ngày 13 tháng 08 năm 2013 lập hóa đơn Hồ Chí Minh.

– Thông báo 1449/TB-CT ngày 28 tháng 10 năm 2013 viết tắt tên địa chỉ hóa đơn Long An.

CKTC ( Chìa Khóa Thành Công) cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp – uy tín – tận tình. Liên hệ để được hỗ trợ trực tiếp tại đây.

  1. Dịch vụ kế toán
  2. Dịch vụ thành lập công ty
  3. Dịch vụ quyết toán thuế
  4. Dịch vụ bảo hiểm xã hội
  5. Dịch vụ lập báo cáo tài chính
  6. Dịch vụ thay đổi GPKD
  7. Dịch vụ giải thể doanh nghiệp
  8. Đăng ký thương hiệu

Tham khảo bảng giá dịch vụ thành lập công ty

Tham khảo bảng giá dịch vụ kế toán

Dịch vụ tra cứu hóa đơn                             

Dịch vụ tra cứu thông tin công ty

Dịch vụ tra cứu ngành nghề kinh doanh

Tham khảo tại: www.cktc.vn

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Mail: cktc.vn@gmail.com

Hotline: 0888 139 339

About the Author

C K T C

Chìa Khóa Thành Công cung cấp dịch vụ báo cáo thuế, dịch vụ kế toán trọn gói, thành lập công ty trọn gói, dịch vụ quyết toán thuế, dịch vụ làm báo cáo tài chính, dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội, dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh và dịch vụ giải thể doanh nghiệp.