Thủ tục mở nhà hàng, thủ tục cần làm khi mở quán ăn cần thực hiện như thế nào để đúng quy định đăng ký kinh doanh nhà hàng, quán ăn của pháp luật năm 2015? Công ty CKTC sẽ hướng dẫn những công việc cần làm đối với mỗi cá nhân, doanh nghiệp.
Bạn đang dự định mở hàng ăn uống nhỏ, bạn đang tìm hiểu thủ tục mở công ty kinh doanh nhà hàng, kinh doanh dịch vụ cơm hộp? Các bạn có thể tham khảo một số ý kiến chia sẻ sau của CKTC.
Kinh doanh quán ăn, kinh doanh nhà hàng là hoạt động phổ biến của số đông hộ kinh doanh, công ty. Trước khi bắt đầu kinh doanh thì người kinh doanh cần lưu ý các quy định sau:
I. Quy định về đăng ký kinh doanh
Hoạt động kinh doanh chỉ được phép tiến hành khi đã đăng ký và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Giấy phép kinh doanh trong trường hợp này chia làm 03 nhóm
1. Đăng ký kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp: Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh lớn hoặc trung bình.
2. Đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh: Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh trung bình hoặc nhỏ.
3. Cá nhân kinh doanh: Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh rất nhỏ. Trường hợp cá nhân kinh doanh dù không có giấy phép chứng minh đã đăng ký kinh doanh nhưng hàng tháng cá nhân vẫn phải kê khai thu nhập để nộp thuế theo hình thức khoán thì mới đáp ứng đúng quy định của pháp luật.
II. Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm
Tùy theo quy mô mà sau khi đăng ký kinh doanh cá nhân, tổ chức phải xin giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc có cam kết chấp hành về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sau khi hoàn thiện 02 quy định này thì việc kinh doanh quán ăn, nhà hàng mới được bắt đầu. Ngoài ra bất kỳ hoạt động kinh doanh nào cũng phải tuân theo quy định riêng của địa phương về quy hoạch chỗ để xe và các điều về vi phạm trật tự xã hội của địa phương. Cá nhân, tổ chức khi kinh doanh cũng cần lưu ý thêm vấn đề này.