Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Bên cạnh những nhà đầu tư có kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp thì cũng không ít nhà đầu tư còn bỡ ngỡ về chính sách đầu tư cũng như hành lang pháp lý của Việt Nam khi muốn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Từ khi đất nước thực hiện chính sách đổi mới, tăng cường giao lưu hợp tác với các nước trên thế giới nền kinh tế Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc. Không chỉ riêng các thành phố lớn mà ở các tỉnh thành hiện nay có rất nhiều công ty có vốn đầu tư nước ngoài đang đóng góp một phần không nhỏ vào tổng cơ cấu GDP chung của cả nước. 

Bên cạnh những nhà đầu tư có kinh nghiệm thành lập một doanh nghiệp thì cũng không ít nhà đầu tư còn bỡ ngỡ về chính sách đầu tư cũng như hành lang pháp lý của Việt Nam khi muốn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp, Dịch vụ kế toán CKTC đã đưa ra dịch vụ thành lập công ty công ty có vốn đầu tư nước ngoài sẽ giúp các nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ, thủ tục thành lập theo đúng quy định hiện hành của pháp luật hiện nay. 

1. Muốn tự thành lập công ty có nguồn vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam thì cần làm trước những gì?

Làm trước hồ sơ, chứng từ cần thiết chính là nền tảng bước đầu khi muốn thành lập một doanh nghiệp.

1.1 Đối với chủ đầu tư là một tổ chức:

Thứ nhất: Chứng minh nhân dân, Passport (hộ chiếu).

Thứ hai: Giấy chứng minh tài chính là kê sao các tài khoản ngân hàng hoặc nếu là tổ chức nước ngoài thì phải hợp pháp hóa lãnh sự dịch tư pháp.

Thứ ba: Giấy phép kinh doanh là bản sao công chứng hoặc nếu là tổ chức nước ngoài phải có hợp pháp hóa lãnh sự dịch tư pháp.

1.2 Đối với chủ đầu tư là một cá nhân:

Thứ nhất: Chứng minh nhân dân, Passport (hộ chiếu) của người đại diện.

Thứ hai: Nhà đầu tư phải xác minh số dư tài khoản ngân hàng tương ứng với số tiền muốn đầu vào Việt Nam, nếu là tổ chức nước ngoài thì phải hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài, còn nếu là ngân hàng nhà nước Việt Nam thì ngoài giấy xác nhận thì chủ đầu tư cần làm sẵn thêm một bản sao công chứng.

Thứ ba: 5 bản y sao công chứng của giấy thỏa thuận hợp đồng thuê văn phòng tại Việt Nam.

2. Các bước thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài ở tại Việt Nam

Bước một: Sau khi tiếp nhận thông tin của chủ đầu tư muốn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài ở tại Việt Nam các nhân viên pháp lý sẽ tiến hành tư vấn về thủ tục và chi phí dự kiến để thành lập một công ty.

Bước hai: Khi nhận được giấy tờ chứng nhận đầu tư các chủ đầu tư tiến thành làm trước và hoàn thiện thủ tục. Lưu ý cần có trước đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ liên quan để thủ tục sẽ diễn ra nhanh chóng.

Bước ba: Các nhân viên sẽ tiến thành nộp hồ sơ của chủ đầu tư đến Phòng Đăng ký Kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư để xét duyệt.

Bước bốn: Tiếp nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp và tiến hành bàn giao theo biên bản với đầy đủ giấy phép, cơ quan thuế, con dấu, xác nhận mẫu con dấu đến cho chủ đầu tư.

Bước năm

Tiến hành thủ tục công bố thông tin đăng ký thành lập một công ty tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Thực hiện khắc con dấu của công ty và đăng thông báo về sử dụng mẫu con dấu của công ty đó trên Cổng thông tin điện tử quốc gia.

Thực hiện các thủ tục kê khai và tiến hành nộp thuế ban đầu cho công ty.

Tiến hành mở tài khoản ngân hàng, thực hiện thông báo đến các cơ quan quản lý thuế và đăng ký kinh doanh.

Ngoài ra, còn các thủ tục khác theo quy định của pháp luật đối với từng trường hợp cụ thể.

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Mail: cktc.vn@gmail.com

Hotline – Viber – Zalo: 0888 139 339

About the Author

C K T C

Chìa Khóa Thành Công cung cấp dịch vụ báo cáo thuế, dịch vụ kế toán trọn gói, thành lập công ty trọn gói, dịch vụ quyết toán thuế, dịch vụ làm báo cáo tài chính, dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội, dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh và dịch vụ giải thể doanh nghiệp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *