Nộp thuế chậm sẽ bị phạt từ 1-3 lần

Trường hợp phải nộp thêm tiền thuế mà nộp hồ sơ quyết toán chậm thì sẽ bị phạt từ 1-3 lần số tiền thuế phải nộp tùy thuộc thời gian nộp chậm.

Ngày 31-3, tức chỉ còn 10 ngày nữa là hết hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Cục thuế phải mở thêm các điểm tiếp nhận, bố trí đủ nhân sự, trang thiết bị, máy tính để hướng dẫn người dân đến nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân, tránh trường hợp để người nộp thuế phải xếp hàng và đi lại nhiều lần mới nộp được hồ sơ.

Đồng thời, các cục thuế thực hiện thông báo rộng rãi đường dây nóng để hỗ trợ người nộp thuế về chính sách, thủ tục và xử lý về mặt kỹ thuật, đảm bảo đường truyền thông suốt trong quá trình thực hiện quyết toán thuế.

Trao đổi với PV  bà Tạ Thị Phương Lan, Vụ phó Vụ quản lý thuế thu nhập cá nhân (Tổng cục thuế), cho biết người nộp thuế cần sớm kê khai và nộp hồ sơ quyết toán thuế trước ngày 31-3.

Với trường hợp phải nộp thêm tiền thuế mà nộp hồ sơ quyết toán chậm thì sẽ bị phạt. Mức phạt từ 1-3 lần số tiền thuế phải nộp, tùy thuộc vào thời gian nộp chậm. Còn những trường hợp có số thuế được hoàn thì không bị phạt dù nộp hồ sơ quyết toán chậm.

Cũng theo bà Lan, tình trạng người nộp thuế chen nhau xếp hàng tại một số cục thuế vào những ngày cuối tháng 3 để nộp quyết toán thuế như những năm trước sẽ khó diễn ra.

Năm nay, chỉ có khoảng 10% người nộp thuế tự quyết toán. Hiện cả nước có hơn 20 triệu người đã được cấp mã số thuế TNCN, trong đó, số người nộp thuế chỉ khoảng 1 triệu người.

Tuy nhiên, có tới gần 90% tổng số người nộp thuế đã ủy quyền cho cơ quan chi trả quyết toán thuế thay. Bên cạnh đó, từ năm 2015, những người có thu nhập từ kinh doanh như tiểu thương, đại lý bảo hiểm, xổ số, bán hàng đa cấp không phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

CKTC ( Chìa Khóa Thành Công) cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp – uy tín – tận tình. Liên hệ để được hỗ trợ trực tiếp tại đây.

  1. Dịch vụ kế toán
  2. Dịch vụ thành lập công ty
  3. Dịch vụ quyết toán thuế
  4. Dịch vụ bảo hiểm xã hội
  5. Dịch vụ lập báo cáo tài chính
  6. Dịch vụ thay đổi GPKD
  7. Dịch vụ giải thể doanh nghiệp
  8. Đăng ký thương hiệu

Tham khảo bảng giá dịch vụ thành lập công ty

Tham khảo bảng giá dịch vụ kế toán

Dịch vụ tra cứu hóa đơn                             

Dịch vụ tra cứu thông tin công ty

Dịch vụ tra cứu ngành nghề kinh doanh

Tham khảo tại: www.cktc.vn

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Mail: cktc.vn@gmail.com

Hotline: 0888 139 339

Posted in:
About the Author

C K T C

Chìa Khóa Thành Công cung cấp dịch vụ báo cáo thuế, dịch vụ kế toán trọn gói, thành lập công ty trọn gói, dịch vụ quyết toán thuế, dịch vụ làm báo cáo tài chính, dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội, dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh và dịch vụ giải thể doanh nghiệp.