Mở rộng ưu đãi thuế đối với chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam

Từ ngày 1/5, một số đối tượng là người nước ngoài hoạt động tại Việt Nam sẽ được bổ sung trong diện miễn thuế thu nhập cá nhân.

Quyết định vừa được Thủ tướng chính phủ thông qua, áp dụng đối với các chuyên gia nước ngoài trực tiếp thực hiện các hoạt động của chương trình, dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam. Việc tiếp tục mở rộng diện ưu đãi nhằm khuyến khích thu hút nguồn viện trợ phi chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức quốc tế hoạt động tại Việt Nam, bình đẳng về nghĩa vụ thuế.

Theo quyết định 06 của Thủ tướng Chính phủ ngày 22/2/2016, để được miễn thuế thu nhập cá nhân, chuyên gia nước ngoài phải đảm bảo đồng thời hai điều kiện: Một là, có quốc tịch nước ngoài; hai là có hợp đồng ký giữa chuyên gia nước ngoài với tổ chức phi chính phủ, hoặc với cơ quan chủ quản dự án, chủ khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài của Việt Nam. Phần thu nhập được miễn thuế là thu nhập trực tiếp từ việc thực hiện các hoạt động của chương trình, dự án phi chính phủ.

Theo bà Nguyễn Thị Hạnh – Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế thu nhập cá nhân, Tổng cục Thuế Nhà nước, để triển khai có hiệu quả chính sách ưu đãi thuế, các cơ quan liên quan sẽ tích cực phối hợp trong việc hỗ trợ thông tin cũng như đơn giản hóa thủ tục.

Cũng trong quyết định lần này, một đối tượng khác sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân, là người Việt Nam làm việc chính thức tại cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế thuộc hệ thống Liên hợp quốc tại Việt Nam. Những chính sách như thế này được kỳ vọng sẽ tiếp tục được mở rộng, nhằm khuyến khích nguồn nhân lực chất lượng cao ở trong nước và ngoài nước tham gia vào các dự án phi chính phủ, cống hiến vì sự phát triển bền vững của Việt Nam.

CKTC ( Chìa Khóa Thành Công) cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp – uy tín – tận tình. Liên hệ để được hỗ trợ trực tiếp tại đây.

  1. Dịch vụ kế toán
  2. Dịch vụ thành lập công ty
  3. Dịch vụ quyết toán thuế
  4. Dịch vụ bảo hiểm xã hội
  5. Dịch vụ lập báo cáo tài chính
  6. Dịch vụ thay đổi GPKD
  7. Dịch vụ giải thể doanh nghiệp
  8. Đăng ký thương hiệu

Tham khảo bảng giá dịch vụ thành lập công ty

Tham khảo bảng giá dịch vụ kế toán

Dịch vụ tra cứu hóa đơn                             

Dịch vụ tra cứu thông tin công ty

Dịch vụ tra cứu ngành nghề kinh doanh

Tham khảo tại: www.cktc.vn

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Mail: cktc.vn@gmail.com

Hotline: 0888 139 339

Posted in:
About the Author

C K T C

Chìa Khóa Thành Công cung cấp dịch vụ báo cáo thuế, dịch vụ kế toán trọn gói, thành lập công ty trọn gói, dịch vụ quyết toán thuế, dịch vụ làm báo cáo tài chính, dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội, dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh và dịch vụ giải thể doanh nghiệp.