Giám đốc ủy quyền cho người khác ký nhưng không đóng dấu treo

Câu hỏi.

Doanh nghiệp chúng tôi có nhiều mặt hàng và bán ở nhiều nơi, sếp lại hay đi công tác nên không ký được hóa đơn thường xuyên. Chúng tôi muốn ủy quyền cho người khác ký nhưng không đóng dấu treo thì phải làm thế nào? 

Chìa Khóa Thành Công xin trả lời: 

Theo điểm d khoản 2 điều 16 thông tư 39 “Trường hợp thủ trưởng đơn vị không ký vào tiêu thức người bán thì phải có giấy ủy quyền của thủ trưởng đơn vị cho người trực tiếp bán ký, ghi rõ họ tên trên hóa đơn và đóng dấu của tổ chức vào phía trên bên trái của tờ hóa đơn.”

Theo điểm b khoản 3 điều 4 thông tư 39 “Đối với doanh nghiệp sử dụng hóa đơn với số lượng lớn, chấp hành tốt pháp luật thuế, căn cứ đặc điểm hoạt động kinh doanh, phương thức tổ chức bán hàng, cách thức lập hóa đơn của doanh nghiệp và trên cơ sở đề nghị của doanh nghiệp, Cục thuế xem xét và có văn bản hướng dẫn hóa đơn không nhất thiết phải có tiêu thức “dấu của người bán”.

Như vậy nếu thủ trưởng đơn vị không ký thì phải có giấy ủy quyền cho người khác ký nhưng vẫn có dấu treo thì nộp giấy ủy quyền lên cơ quan thuế quản lý. Nếu trường hợp DN sử dụng nhiều hóa đơn không muốn dấu của người bán, thì làm công văn gửi lên “Cục thuế” không phải cơ quan thuế quản lý trực tiếp, phải được cục thuế xem xét có đủ điều kiện không và không cần giấy ủy quyền chữ ký người bán. 

CKTC ( Chìa Khóa Thành Công) cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp – uy tín – tận tình. Liên hệ để được hỗ trợ trực tiếp tại đây.

  1. Dịch vụ kế toán
  2. Dịch vụ thành lập công ty
  3. Dịch vụ quyết toán thuế
  4. Dịch vụ bảo hiểm xã hội
  5. Dịch vụ lập báo cáo tài chính
  6. Dịch vụ thay đổi GPKD
  7. Dịch vụ giải thể doanh nghiệp
  8. Đăng ký thương hiệu

Tham khảo bảng giá dịch vụ thành lập công ty

Tham khảo bảng giá dịch vụ kế toán

Dịch vụ tra cứu hóa đơn                             

Dịch vụ tra cứu thông tin công ty

Dịch vụ tra cứu ngành nghề kinh doanh

Tham khảo tại: www.cktc.vn

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Mail: cktc.vn@gmail.com

Hotline: 0888 139 339

Posted in:
About the Author

C K T C

Chìa Khóa Thành Công cung cấp dịch vụ báo cáo thuế, dịch vụ kế toán trọn gói, thành lập công ty trọn gói, dịch vụ quyết toán thuế, dịch vụ làm báo cáo tài chính, dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội, dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh và dịch vụ giải thể doanh nghiệp.