Doanh nghiệp Argentina muốn nhập khẩu nhiều mặt hàng của Việt Nam

Ngày 8/4, Hiệp hội Công Thương Buenos Aires (FECOBA) phối hợp với Tổng hội doanh nghiệp vừa Argentina (CAME) đã tổ chức hội thảo mang tên “Việt Nam: quốc gia chiến lược” nhằm cung cấp thông tin về cơ hội trao đổi thương mại, đầu tư với Việt Nam cho các doanh nhân quốc gia Nam Mỹ. Doanh nghiệp Argentina muốn nhập khẩu nhiều mặt hàng của Việt Nam

Phát biểu tại hội thảo, chuyên gia thương mại quốc tế Guillermo Perez Cena đã trình bày về quá trình hội nhập và phát triển kinh tế của Việt Nam trong những năm gần đây, cũng như những mặt hàng tiềm năng đối với doanh nghiệp xuất khẩu Argentina như thức ăn gia súc, da thuộc, dầu thực vật, ngũ cốc, thịt, hoa quả, rượu vang, sữa tiệt trùng và dược phẩm.

Ông Cena nhấn mạnh trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Argentina đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Argentina là một trong ba quốc gia ở Mỹ Latinh có trao đổi thương mại với Việt Nam vượt 1 tỷ USD, cùng với Brazil và Mexico. Kim ngạch thương mại giữa hai nước năm 2015 đạt hơn 2,5 tỷ USD, tăng 34% so với năm 2014.

Trong khi đó, các sản phẩm giày dép, gạo, dệt may, càphê, cao su, sản phẩm nhựa, thiết bị và linh kiện điện tử, đồ gỗ nội thất và gốm sứ của Việt Nam là những mặt hàng mà Argentina có thể nhập khẩu.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam đã trình bày về thực trạng nền kinh tế Việt Nam hiện nay với tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân trên 6,7% trong vòng hơn hai thập kỷ và những chính sách ưu đãi với các nhà đầu tư nước ngoài.

Đại diện Đại sứ quán cũng dành thời gian trả lời nhiều câu hỏi liên quan tới quan hệ hai nước, thủ tục xin cấp thị thực vào Việt Nam.

Giám đốc điều hành và Chủ tịch Trung tâm Việt Nam-Argentina Phạm Liên cũng giới thiệu khái quát những nét đặc trưng của nền văn hóa Việt Nam với các doanh nghiệp Argentina.

Ngoài các doanh nhân Argentina còn có nhiều doanh nhân các nước như Colombia, Peru, Uruguay cũng đã tham dự hội thảo./.

  1. Dịch vụ kế toán
  2. Dịch vụ thành lập công ty
  3. Dịch vụ quyết toán thuế
  4. Dịch vụ bảo hiểm xã hội
  5. Dịch vụ lập báo cáo tài chính
  6. Dịch vụ thay đổi GPKD
  7. Dịch vụ giải thể doanh nghiệp
  8. Đăng ký thương hiệu

Tham khảo bảng giá dịch vụ thành lập công ty

Tham khảo bảng giá dịch vụ kế toán

Dịch vụ tra cứu hóa đơn                             

Dịch vụ tra cứu thông tin công ty

Dịch vụ tra cứu ngành nghề kinh doanh

Tham khảo tại: www.cktc.vn

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Mail: cktc.vn@gmail.com

Hotline: 0888 139 339

Posted in:
About the Author

C K T C

Chìa Khóa Thành Công cung cấp dịch vụ báo cáo thuế, dịch vụ kế toán trọn gói, thành lập công ty trọn gói, dịch vụ quyết toán thuế, dịch vụ làm báo cáo tài chính, dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội, dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh và dịch vụ giải thể doanh nghiệp.