10 nền kinh tế giàu nhất thế giới

Đứng đầu danh sách, do Global Finance Magazine (GFM) công bố, vẫn là những quốc gia và vùng lãnh thổ nhỏ – Qatar, Luxembourg và Singapore.
10 nền kinh tế giàu nhất thế giới - ảnh 1
Dựa trên số liệu của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế, GFM tính toán GDP bình quân đầu người của các quốc gia và vùng lãnh thổ theo phương pháp ngang giá sức mua (PPP), từ đó đưa ra thứ hạng cho từng nền kinh tế. Dưới đây là danh sách 10 nền kinh tế giàu nhất thế giới:

10 nền kinh tế giàu nhất thế giới - ảnh 2

1. Qatar

GDP bình quân: 146.011 USD

Để chuẩn bị cho World Cup 2022, Qatar đang đẩy mạnh cải thiện cơ sở hạ tầng. Điều này giúp Qatar càng tăng trưởng nhanh, dù nền kinh tế vẫn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu khí.

10 nền kinh tế giàu nhất thế giới - ảnh 3

2. Luxembourg

GDP bình quân: 94.167 USD

Nhờ lĩnh vực dịch vụ tài chính tăng trưởng mạnh, Luxembourg vẫn được đánh giá là nền kinh tế ổn định, giàu có, với mức nợ công thấp và hệ thống pháp lý chặt chẽ.

10 nền kinh tế giàu nhất thế giới - ảnh 4

3. Singapore

GDP bình quân: 84.821 USD

Là quốc gia có nền tảng kinh tế vững và thặng dư tài khoản vãng lai lớn, Singapore vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng ở mức vừa phải, bất chấp những rủi ro từ việc kinh tế toàn cầu tăng trưởng không đồng đều của và nợ hộ gia đình trong nước tăng cao.

10 nền kinh tế giàu nhất thế giới - ảnh 5

4. Brunei

GDP bình quân: 80.335 USD

Với tài nguyên dầu mỏ lớn, Brunei đã trở thành quốc gia giàu có thứ 4 thế giới trong năm 2015. Tuy nhiên, đà lao dốc của giá dầu đã khiến các nền tảng kinh tế của Brunei phần nào bị lung lay. Do đó, chính phủ quyết định đa dạng hóa hơn nữa nền kinh tế, như thành lập sàn chứng khoán mới năm 2017 để thúc đẩy thị trường vốn.

10 nền kinh tế giàu nhất thế giới - ảnh 6

5. Kuwait

GDP bình quân: 71.600 USD

Giá dầu lao dốc cũng đang là rủi ro lớn với kinh tế Kuwait vốn phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu dầu mỏ. Tuy nhiên, với kế hoạch phát triển 5 năm, gồm tăng chi tiêu vốn và cải cách tài chính, Chính phủ Kuwait vẫn đảm bảo được tốc độ tăng trưởng của các lĩnh vực phi dầu mỏ.

10 nền kinh tế giàu nhất thế giới - ảnh 7

6. Na Uy

GDP bình quân: 67.619 USD

Trong 2 thập kỷ qua, mức sống của người dân Na Uy ngày một cải thiện nhờ lĩnh vực dầu mỏ. Tuy nhiên cũng như Kuwait, đà lao dốc của giá dầu trong thời gian gần đây đang đặt ra thách thức rất lớn cho quốc gia này.

10 nền kinh tế giàu nhất thế giới - ảnh 8

7. Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE)

GDP bình quân: 67.201 USD

Là nước xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới, UAE đang cố gắng đa dạng hóa nền kinh tế, từ đó cải thiện khả năng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao.

10 nền kinh tế giàu nhất thế giới - ảnh 9

8. Hong Kong (Trung Quốc)

GDP bình quân: 57.676 USD

Hong Kong có lợi thế đặc biệt khi là cửa ngõ tiến vào nền kinh tế khổng lồ của Trung Quốc. Thành phố này còn có hệ thống luật pháp, quy định chặt chẽ và ngành tài chính hàng đầu thế giới.

10 nền kinh tế giàu nhất thế giới - ảnh 10

9. Mỹ

GDP bình quân: 57.045 USD

Mỹ hiện vẫn là nền kinh tế lớn và đa dạng nhất thế giới. Nhờ hợp lý hóa chi tiêu công, siết chặt các quy định kiểm soát và tăng cạnh tranh trên thị trường, kinh tế Mỹ đã nhanh chóng hồi phục sau khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

10 nền kinh tế giàu nhất thế giới - ảnh 11

10. Thụy Sĩ

GDP bình quân: 56.815 USD

Với tài chính công vững mạnh và thị trường sôi động, dù nằm ở trung tâm Liên minh châu Âu, Thụy Sĩ vẫn độc lập về mặt tài chính và tiền tệ, đảm bảo mức sống cao cho người dân. Năm 2015, GDP bình quân của Thụy Sĩ ước tính đạt gần 57.000 USD dù kinh tế phải trải qua một đợt điều chỉnh mạnh sau quyết định bỏ trần tỷ giá giữa đồng franc với euro.

  1. Dịch vụ kế toán
  2. Dịch vụ thành lập công ty
  3. Dịch vụ quyết toán thuế
  4. Dịch vụ bảo hiểm xã hội
  5. Dịch vụ lập báo cáo tài chính
  6. Dịch vụ thay đổi GPKD
  7. Dịch vụ giải thể doanh nghiệp
  8. Đăng ký thương hiệu

Tham khảo bảng giá dịch vụ thành lập công ty

Tham khảo bảng giá dịch vụ kế toán

Dịch vụ tra cứu hóa đơn                             

Dịch vụ tra cứu thông tin công ty

Dịch vụ tra cứu ngành nghề kinh doanh

Tham khảo tại: www.cktc.vn

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Mail: cktc.vn@gmail.com

Hotline: 0888 139 339

Posted in:
About the Author

C K T C

Chìa Khóa Thành Công cung cấp dịch vụ báo cáo thuế, dịch vụ kế toán trọn gói, thành lập công ty trọn gói, dịch vụ quyết toán thuế, dịch vụ làm báo cáo tài chính, dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội, dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh và dịch vụ giải thể doanh nghiệp.